Trang chủ Giới thiệu Thông tin Chuyên khoa Diễn đàn Liên hệ
Nhân vật CTCHThứ Tư, 23/05/18 10:01:16 (GMT+7) 

Nhân vật Chấn Thương Chỉnh Hình 2012 - PGS TS BS VÕ VĂN THÀNH
05/07/2012 21:02 (GMT+7)

TIỂU SỬ CỦA PGS TS BS VÕ VĂN THÀNH


 1. Tiểu sử và quá trình công tác

 2. Đóng góp cho ngành Y Việt Nam

 3. Đóng góp cho xã hội

 4. Kết luận 

 1. TIỂU SỬ VÀ QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

PGS TS BS VÕ VĂN THÀNH sanh năm 1949 tại làng An Bình, quận Cái Răng, tỉnh Cần Thơ.

Học tiểu học tại Trường Đạo Đức Học Đường và Tiểu Học Cộng Đồng Long Hoa, Tây Ninh và theo học Trung học tại trường Trung học Tây Ninh,

Ông là Cựu Nội Trú Nội Thần Kinh và là Bác Sĩ Thường Trú Nội Tổng Quát trước 1975. Sau năm 1975, Ông về công tác tại khoa Chấn thương Chỉnh hình, bệnh viện Bình Dân. Dưới sự dìu dắt của GS Hoàng Tiến Bảo, ông đi hẳn về chuyên khoa cột sống.

Tốt nghiệp Chuyên Khoa I đặc cách năm 1987 và Chuyên Khoa II vào năm 1995.

Tốt nghiệp học vị Tiến Sĩ Khoa Học Y Học vào năm 1996.

Được phong chức danh Phó Giáo Sư năm 2002.

Năm 1988-1989, với sự giúp đỡ của BS Louis Reymondon, Ông sang Pháp tu nghiệp với GS Claude Argenson (Nice) và GS Dominque Poitout (Marseille). Ba năm sau (1992), Ông trở lại Pháp công tác một năm tại Đại Học Y Khoa Nice Acropolis và Khoa Chấn thương Chỉnh hình, BV Saint Roch, Nice (GS Claude Argenson) với chức danh Chef de Clinique Associé do Bộ Trưởng Bộ Y Tế Pháp công nhận.

 1. ĐÓNG GÓP CHO NGÀNH Y VIỆT NAM

 1. Tham gia ca mổ lịch sử tách đôi hai cháu Việt Đức với vai trò phụ trách tách cột sống hai cháu Việt Đức năm 1988 cùng GS BS Trần Đông A và BS Trần Thành Trai.

 2. Tham gia với Cố Giáo Sư Đoàn Lê Dân vào việc vận động thành lập Hội Chấn thương Chỉnh hình Việt Nam . Sau đó, tham gia nhiệm kỳ hai với nhiệm vụ là Chủ Tịch Hội Chấn thương Chỉnh hình Việt Nam (2005-2010).

 3. Ông là người đặt mối quan hệ với ngành Chấn thương Chỉnh hình Nhật Bản từ năm 1994 khi tham dự Hội Nghị CTCH Nhật Bản được mời bởi Chủ Tịch Hội CTCH Nhật Bản (GS Minoru Sakurai)

 4. Ông là người đặt mối quan hệ với Hội CTCH Á Châu Thái Bình Dương (APOA) qua mối quan hệ với GS John Leong từ năm 1994 và chính thức được mời tham dự từ năm 1998 tại Fukuoka, Nhật Bản (Chủ Tịch APOA- GS Yoshiharu Takemitsu).

 5. Ông là người đặt nền móng cho sự hội nhập vào Hội Chấn thương Chỉnh hình Đông nam Á từ năm 2005. Sau một năm vận động, Hội Chấn thương Chỉnh hình Việt Nam (VOA) đã trở thành nước thành viên chính thức của Hội Chấn thương Chỉnh hình Đông Nam Á (ASEAN OA) vào năm 2005 tại Hội Nghị ASEAN OA 25 (Manilla, Philippines).

 6. Ông là người đặt mối quan hệ với ngành Chấn thương Chỉnh hình Mỹ từ năm 2006 khi được mời tham dự Hội Nghị CTCH Mỹ tại San Diego, Mỹ và tại San Francisco, Mỹ năm 2007.

 7. Với tư cách là Cố Vấn Hội Chấn thương Chỉnh hình Á Châu Thái Bình Dương, Ông đã gửi nhiều Nghiên Cứu đi tham quan và học tập các nước Đông Nam và Đông Bắc Á (Singapore, Korea, Taiwan và Nhật Bản).

 1. Với tư cách là Chủ tịch Hội Cột SốngTP. HCM, trong thời gian qua, Ông cùng Hội Cột Sống TP. HCM đã tổ chức thành công mỹ mãn 24 Hội Nghị Chuyên Đề Cột Sống Quốc Tế tại TP. HCM của; nhằm phổ biến kiến thức khoa học, huấn luyện đào tạo cho các bác sĩ toàn quốc về chuyên ngành cột sống trong nước.

 2. Ông tham gia hỗ trợ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở nhiều bệnh viện. Trong nhiều năm liên tục Ông đã trực tiếp chuyển giao công nghệ cao tại địa phương cho các tỉnh, thành phố lớn trong nước như: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Tây Ninh, Kiên Giang… Đặc biệt, Ông đã phối hợp cùng Đoàn Butterfly Foundation giúp đỡ phát triển chuyên môn BV Đa Khoa Khánh Hòa.

 3. Ông là Hội Viên các Hội:

 • Hội Vẹo Cột Sống Bắc Mỹ (SRS),

 • Hội Chấn thương Chỉnh hình Pháp (SOFCOT),

 • Hội Chấn thương Chỉnh hình Thế Giới (SICOT),

 • Hội Chấn thương Chỉnh hình Mỹ (AAOS);

 • Hội Nghiên Cứu Cột Sống Cổ Bắc Mỹ (CSRS),

 • Hội Cột Sống Bắc Mỹ (NASS).

Ông cũng là Thành viên Ban Chấp Hành của:

 • Hội Cột Sống Thế Giới (WSS) và

 • Hội Nghiên Cứu Kỹ Thuật Cột Sống và Rễ Thần Kinh Nhật Bản (JPSSTSS),

Ông là Thành Viên Sáng Lập của:

 • Hội Nghiên Cứu Cột Sống Cổ Á Châu Thái Bình Dương (CSRS AP);

 • Hội Cột Sống Cổ Á Châu Thái Bình Dương (AP CSS).


 1. Ông đã tham gia báo cáo quốc tế trên bốn mươi đề tài nghiên cứu khoa học chuyên đề cột sống tại các nước Đông Nam Á, Á Châu Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Châu Âu, được bạn bè quốc tế quí mến

Tóm lại, Phó Giáo sư Tiến Sĩ Bác Sĩ Võ Văn Thành đã kế thừa và phát triển xuất sắc các thành tựu về phẫu thuật cột sống của quí Thầy đi trước, đặc biệt các bệnh nhân bị vẹo cột sống, bị liệt do bệnh lý cột sống đã được điều trị khỏi bệnh. Ông, rút được nhiều kinh nghiệm phẫu thuật để phát triển lớn mạnh ngành phẫu thuật cột sống và đại diện cho Việt Nam góp tiếng nói trong các hội nghị quốc tế chuyên ngành.

 1. ĐÓNG GÓP CHO XÃ HỘI

Đối với bệnh-nhân, PGS rất chu-đáo và tận-tụy. Xuất thân từ một gia đình lao động nghèo nên cảm nhận được rất sớm những khó khăn khi bị bịnh tật của những người cùng khổ. Ông đã rất trăn trở với những người bệnh nghèo bị bệnh lý Cột sống và tìm mọi cách giúp đỡ họ vượt qua cơn khó.

Ông phối hợp với Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân nghèo TP. TP HCM đã phẫu thuật cho trên 100 cho cháu vẹo cột sống nặng với kỹ thuật cao, hoàn toàn miễn tiền dụng cụ trong 16 năm qua (1996-2011).


Trong lành-vực giáo-dục, PGS Võ văn Thành đã dẫn-dắt nhiều đàn em và nhiều học trò. Ông tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học trò của mình học ngoại ngữ và tu nghiệp ở nước ngoài. Ông mong muốn thế hệ tiếp nối sẽ là những bác sĩ không những giỏi về chuyên môn mà còn phải giàu lòng nhân nghĩa, y đức.

 1. KẾT LUẬN

Ông sống giản-dị và thanh-bạch, tánh tình cởi mở nhưng nghiêm khắc vì muốn tốt cho học trò cũng như tốt cho bịnh nhân. Gần bốn mươi năm cống hiến cho nền y tế Việt Nam, cuộc đời của PGS TS BS VÕ VĂN THÀNH là một tấm gương của một người Thầy thuốc vừa có tâm, vừa có tài, mang hoài bão lớn cống hiến cho quê hương đất nước.

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in       
Công ty Eisai
Công ty Stryker
Novartis
Công ty Pfizer
Công ty BHC
VietSing
Công ty MSD
Thành An - Hà Nội
Berlin-Chemie
Johnson & Johnson
Cong ty Xuan Vy
Trang chủ | Giới thiệu | Thông tin | Chuyên khoa | Sản phẩm mới | Diễn đàn | Liên hệ Số lượt truy cập:

© 2007-2018  Hội Chấn Thương Chỉnh Hình Tp. Hồ Chí Minh.
Thiết kế & phát triển bởi Sacomtec Corp.