Trang chủ Giới thiệu Thông tin Chuyên khoa Diễn đàn Liên hệ
Vi phẩuThứ Tư, 23/05/18 10:09:00 (GMT+7) 

Nhận xét tình hình khâu nối ngón tay đứt rời hoàn toàn ở trẻ em
28/06/2007 16:19 (GMT+7)

download Nhận xét tình hình khâu nối ngón tay đứt rời hoàn toàn ở trẻ em (31,68KB)

Từ 1998-2006, chúng tôi ghi nhận có 17 trường hợp khâu nối vi phẫu cho 19 ngón tay đứt lìa tại khoa Vi Phẩu và Chỉnh Hình Nhi. Kết quả : ngón tay sống 16 chết 3. Trong đó có 6 trường hợp phải dùng ghép mạch máu, tất cả đều sống tốt , với khoảng cách ngắn nhất cần dùng ghép là 3mm. Kết quả chức năng còn đang theo dõi thêm.

Khâu nối chi đứt rời ở trẻ em là một chỉ định ưu tiên trong cấp cứu của khâu nối vi phẫu. Gía trị của kết quả khâu nối chi thành công của trẻ em cũng đã khẳng định qua một số công trình nghiên cứu như của J.P.Daigle, R.H.Rich, JR Urbaniak, K. Ikeda, CQ. Wang, G-L. Cheng…

Lịch sử khâu nối chi lớn đứt rời được ghi nhận thành công đầu tiên là từ một ca đứt lìa tay ở trẻ em do Ronald Malt thực hiện ở Boston vào năm 1962. Về sau CHEN đã công bố thành công về phục hồi chức năng cho việc nối chi ở trẻ em. Mặc dù không nhiều công trình nghiên cứu riêng lẻ về nối chi ở trẻ em, tuy nhiên hầu hết các tác giả đều thống nhất việc khâu nối chi chắc chắn có nhiều ưu điểm hơn so với mỏm cụt ở trẻ em, đặc biệt tránh các di chứng xảy ra đối với mỏm cụt cũng như chất lượng chức năng chi khâu nối cũng tốt hơn chi giả dùng cho trẻ em. Mục tiêu các công trình nghiên cứu này đều khẳng định khả năng tái tạo lại chức năng ở trẻ em rất mạnh và có giá trị trong đời sống rất cao cho bất cứ vị trí mỏm cụt nào của chi nếu được khâu nối lại, trong khi đó ở người lớn điều này cần phải cân nhắc đến giá trị sử dụng chi được khâu nối đối với đời sống sinh hoạt và lao động của bệnh nhân.

>> Xem nội dung chi tiết...

Phan Đức Minh Mẫn
Võ Chiêu Tài
Võ Văn Châu và cs

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in       
Công ty Eisai
Công ty Stryker
Novartis
Công ty Pfizer
Công ty BHC
VietSing
Công ty MSD
Thành An - Hà Nội
Berlin-Chemie
Johnson & Johnson
Cong ty Xuan Vy
Trang chủ | Giới thiệu | Thông tin | Chuyên khoa | Sản phẩm mới | Diễn đàn | Liên hệ Số lượt truy cập:

© 2007-2018  Hội Chấn Thương Chỉnh Hình Tp. Hồ Chí Minh.
Thiết kế & phát triển bởi Sacomtec Corp.