Trang chủ Giới thiệu Thông tin Chuyên khoa Diễn đàn Liên hệ
Chuyên khoaChủ Nhật, 22/04/18 17:19:44 (GMT+7) 
PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GÃY XƯƠNG CHẬU CÓ TỔN THƯƠNG PHỐI HỢP TẠI BỆNH VIỆN CHỢ RẪY TS. BS Nguyễn Vĩnh Thống
27/04/2010 21:38 (GMT+7)

   Gãy khung chậu có thể chỉ đơn thuần gãy xương hoặc phối hợp với các tổn thương khác nơi vùng chậu như tiết niệu, ống tiêu hóa, thần kinh và mạch máu, và kể cả các tổn thương da rộng. Các gãy khung chậu mà có tổn thương phối hợp vùng chậu thường là các loại gãy xương loại mất vững. Các gãy khung chậu có tổn thương phối hợp thường có biến chứng huyết động học, gây tụt huyết áp có tỷ lệ tử vong cao do nguyên nhân xuất huyết, hoặc di chứng của choáng kéo dài hoặc biến chúng của truyền máu khối lương lớn. Theo tài liệu nước ngoài, các tổn thương phối hợp chiếm khoảng 10%, và tỷ lệ tử vong của nhóm này là 33%.

Ở TP. Hồ Chí Minh, cũng như cả nước ta, do tình hình giao thông còn nhiều bất cập, đã tiếp nhận số lượng nạn nhân khá lớn do tai nạn giao thông, trong đó gãy khung chậu có biến chứng trên huyết đông học chiếm tỷ lệ không nhỏ.

Nhằm hệ thống hóa một số phương pháp chẩn đoán và điều trị để kịp thời xử trí các biến chứng do gãy khung chậu phức tạp, chúng tôi đề xuất “ Phác đồ điều trị gãy khung chậu có biến chứng trên huyết động”

PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÔNG TOÀN PHẦN TRÊN BỆNH NHÂN CÓ TRẬT KHỚP HÔNG CŨ 20 NĂM
27/04/2010 21:29 (GMT+7)

                           TS Nguyễn Vĩnh Thống và tập thể bác sĩ khoa CTCH BV. Chợ Rẫy

Phẫu thuật tái tạo lồi cầu đùi hoặc chày bằng xương bánh chè sau cắt rộng ung thư xương vùng gối: nhân 2 trường hợp
23/10/2008 10:50 (GMT+7)
Sarcoma tạo xương là loại bướu ác của xương, hay gặp nhất ở vùng gối, thường làm cho người bệnh bị mất chức năng khớp gối sau điều trị do đoạn chi hoặc hàn khớp gối sau cắt rộng bướu. Bướu này hay xảy ra ở lứa tuổi thanh thiếu niên, đây là lứa tuổi năng động nên việc điều trị bảo tồn chi, nhất là bảo tồn chức năng khớp gối, có ý nghĩa rất quan trọng về mặt y học cũng như xã hội.
Điều trị co cứng cơ ở trẻ em bại não với Botulinum toxin típ A
09/10/2008 08:53 (GMT+7)
Bại não là bệnh lý thường gặp do rối loạn vận động các cơ có tỉ lệ 2,5 - 4/1000 trẻ sinh còn sống tại Hoa Kỳ. Riêng tại Bệnh viện Nhi Đồng I thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam năm 2002 đã tiếp nhận khoảng 1.300 trẻ em bại não, năm 2003 khoảng 1.141 trẻ bại não (31/8/2004 đã báo cáo) theo dõi được 208 trẻ bại não chỉ được tập vật lý trị liệu kết quả tốt 39 trẻ (18,8%). Cho thấy rằng trẻ em bị co cứng cơ trong bệnh lý bại não cũng thường gặp nhiều, nhưng chưa chọn phương pháp điều trị hỗ trợ thích hợp cùng với tập vật lý trị liệu. Sự rối loạn vận động co cứng cơ trong bại não thường không tiến triển nặng thêm lên nếu có một chế độ tập vật lý trị liệu thích hợp và tích cực.
Kết quả bước đầu phong bế chọn lọc rễ thần kinh trong điều trị đau theo rễ thần kinh vùng cột sống thắt lưng
09/10/2008 08:50 (GMT+7)
Đau theo rễ thần kinh vùng thắt lưng là bệnh lí khá phổ biến, gây ảnh hưởng nhiều đến tinh thần và sức khoẻ của bệnh nhân; cũng như gây hạn chế sinh hoạt và lao động.
Điều trị nội khoa đơn thuần hoặc kết hợp vật lí trị liệu và châm cứu chưa giải quyết được cơ bản bệnh tật; bệnh dễ tái phát và kéo dài.
Nhân 6 trường hợp ghép sụn xương tự thân điều trị khuyết sụn khớp gối qua phẫu thuật nội soi
07/10/2008 09:14 (GMT+7)
Ghép sụn xương tự thân  qua phẫu thuật nội soi là kỹ thuật mới được chúng tôi áp dụng để điều trị khuyết sụn khớp gối.  Chúng tôi thực hiện điều trị cho  6 trường hợp khuyết sụn khớp gối tại BV ĐH Y Dược TPHCM. Tất cả các bệnh nhân này có chẩn đoán là thoái hóa khớp gối và có khuyết sụn khớp được đánh giá dưới qua nội soi. Chúng tôi sử dụng bộ dụng cụ ghép sụn xương tự thân của Arthrex để ghép sụn xương.
Một số kinh nghiệm trong điều trị ngoại khoa thoái hóa khớp gối: nhân 103 trường hợp
11/09/2008 10:06 (GMT+7)
Mục tiêu nghiên cứu: Mục tiêu nghiên cứu của công trình này là đánh giá những kết quả điều trị và nhận xét về chỉ định của những phương pháp điều trị ngoại khoa trong việc điều trị cho bệnh thoái hóa khớp gối.
Phương pháp nghiên cứu:
Tiền cứu và hồi cứu.
Kết quả ban đầu điều trị viêm gân mãn tính bằng vi cắt lọc bằng sóng radio
11/09/2008 10:05 (GMT+7)

Mục tiêu: Viêm gân mạn tính là bệnh lý thường gặp và điều trị nội khoa khó khăn. Nghiên cứu này nhằm đánh giá tính hiệu quả của phương pháp vi cắt lọc bằng sóng RF.

Phương pháp: Từ 11/2007 đến 04/2008 chúng tôi dùng phương pháp này điều trị cho 19 trường hợp bị viêm gân mạn tính.
Lỏng khớp háng nhân tạo có xi măng: chẩn đoán và điều trị
22/08/2008 15:24 (GMT+7)
Mở đầu: Lỏng khớp nhân tạo có xi măng (LKHNTCXM) thường chỉ được phát hiện khi có hình ảnh thấu quang xung quanh cán hoặc cối nhân tạo. Chẩn đoán muộn nên xử trí thường thấy là lấy bỏ xi măng cũ và thay bằng ximăng mới. Nếu lỏng tái phát rất có thể phải hàn khớp háng.

Mục tiêu: Dùng xạ hình xương kết hợp với Xquang thường qui để chẩn đoán sớm lỏng khớp nhân tạo từ đó điều trị thích hợp nhằm kéo dài tuổi thọ khớp có ximăng.

Điều trị phẫu thuật gãy xương đòn bằng đinh Knowles
22/08/2008 15:12 (GMT+7)
Gãy xương đòn thường được điều trị bằng phương pháp bảo tồn. Bên cạnh đó vẫn có nhiều trường hợp gãy xương đòn được chỉ định phẩu thuật. Phẫu thuật gãy xương đòn không quá khó đối với hầu hết các phẫu thuật viên chấn thương chỉnh hình bởi vì xương đòn nằm nông dưới da, dễ bộc lộ. Tuy nhiên, tỉ lệ thất bại tương đối cao.

Trang:  1 [2] 3 4 5 6 7 8 9 10  
Công ty Eisai
Công ty Stryker
Novartis
Công ty Pfizer
Công ty BHC
VietSing
Công ty MSD
Thành An - Hà Nội
Berlin-Chemie
Johnson & Johnson
Cong ty Xuan Vy
Trang chủ | Giới thiệu | Thông tin | Chuyên khoa | Sản phẩm mới | Diễn đàn | Liên hệ Số lượt truy cập:

© 2007-2018  Hội Chấn Thương Chỉnh Hình Tp. Hồ Chí Minh.
Thiết kế & phát triển bởi Sacomtec Corp.