Trang chủ Giới thiệu Thông tin Chuyên khoa Diễn đàn Liên hệ
NhiThứ Ba, 22/05/18 17:02:58 (GMT+7) 

Điều trị co cứng cơ ở trẻ em bại não với Botulinum toxin típ A
09/10/2008 08:53 (GMT+7)

download Dieu tri co cung co voi Botulinum.PDF (1,22MB)

Bại não là bệnh lý thường gặp do rối loạn vận động các cơ có tỉ lệ 2,5 - 4/1000 trẻ sinh còn sống tại Hoa Kỳ. Riêng tại Bệnh viện Nhi Đồng I thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam năm 2002 đã tiếp nhận khoảng 1.300 trẻ em bại não, năm 2003 khoảng 1.141 trẻ bại não (31/8/2004 đã báo cáo) theo dõi được 208 trẻ bại não chỉ được tập vật lý trị liệu kết quả tốt 39 trẻ (18,8%). Cho thấy rằng trẻ em bị co cứng cơ trong bệnh lý bại não cũng thường gặp nhiều, nhưng chưa chọn phương pháp điều trị hỗ trợ thích hợp cùng với tập vật lý trị liệu. Sự rối loạn vận động co cứng cơ trong bại não thường không tiến triển nặng thêm lên nếu có một chế độ tập vật lý trị liệu thích hợp và tích cực.

Năm 1973, Botulinum toxin được nhiều tác giả trên thế giới báo cáo sử dụng điều trị các trường hợp co cứng cơ và co thắt cơ, đã mở ra kỷ nguyên mới cho nhiều bệnh nhân một lối thoát. Năm 1999, Botulinum toxin type A (Dysport) được tiêm điều trị và đã góp phần làm thay đổi không ít cuộc sống của các đứa trẻ bị chứng co cứng cơ trong bại não, tuy nhiên cũng khá tốn kém về mặt chi phí.

Kết quả điều trị tiêm Botulinum toxin type A (Dysport
) hỗ trợ với tập vật lý trị liệu tích cực nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động hàng ngày của bệnh nhi, dễ dàng cho các chăm sóc vệ sinh, giảm các co thắt, chống đau, giảm các tư thế không tốt về mặt thẩm mỹ: chất lượng cuộc sống, cải thiện chức năng vận động cho các cơ và dung nạp tối ưu với các thiết bị phục hồi chức năng, tạo cuộc sống vui tươi cho đứa trẻ và gia đình.

>> Xem chi tiết...

Trương Tấn Trung và cộng sự
(Hội nghị CTCH TP.HCM 2008)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in       
Công ty Eisai
Công ty Stryker
Novartis
Công ty Pfizer
Công ty BHC
VietSing
Công ty MSD
Thành An - Hà Nội
Berlin-Chemie
Johnson & Johnson
Cong ty Xuan Vy
Trang chủ | Giới thiệu | Thông tin | Chuyên khoa | Sản phẩm mới | Diễn đàn | Liên hệ Số lượt truy cập:

© 2007-2018  Hội Chấn Thương Chỉnh Hình Tp. Hồ Chí Minh.
Thiết kế & phát triển bởi Sacomtec Corp.