Trang chủ Giới thiệu Thông tin Chuyên khoa Diễn đàn Liên hệ
Chi trênThứ Ba, 22/05/18 16:53:41 (GMT+7) 
Nguyên nhân và điều trị khớp giả thân xương cánh tay do chấn thương ở người lớn
DuongVaoTruocNgoaiCanhTay.JPG05/07/2007 21:43 (GMT+7)
Trong 2 năm (tháng 06/2002 đến tháng 06/2004) tại khoa Chi Trên Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chúng tôi điều trị cho 69 bệnh nhân bị khớp giả thân xương cánh tay do chấn thương ở người lớn. Chúng tôi theo dõi được 57 bệnh nhân, nguyên nhân chủ yếu là sai lầm trong phẫu thuật và có xu hướng ngày càng tăng. Do đó, chúng tôi xây dựng quy trình tối ưu điều trị gãy thân xương cánh tay, khớp giả thân xương cánh tay và cảnh báo những thiếu sót trong điều trị gãy thân xương cánh tay bằng phẫu thuật.
Tái tạo dây chằng quạ đòn trong điều trị trật khớp cùng đòn độ III hoặc gãy đầu ngoài xương đòn
daychangquadon.JPG28/06/2007 16:27 (GMT+7)
Điều trị 16 bệnh nhân bị trật khớp cùng đòn (TKCĐ) độ III và gãy đầu ngoài xương đòn (GĐNXĐ) bằng sử dụng dây chằng quạ cùng để tái tạo dây chằng quạ đòn bị đứt. Kỹ thuật mổ đạt được hiệu quả điều trị chắc chắn nhờ tạo được sự  liền xương giữa mẩu xương tách ra từ mỏm cùng vai, dính theo dây chằng quạ cùng và rãnh xương đòn; khắc phục nhược điểm của một số phương pháp trước đây.
Kiểm tra XQ hậu phẫu xương nắn vào khớp tốt trong tất cả các bệnh nhân đã mổ. Không có biến chứng. Thời gian theo dõi 18 tháng.
Mổ giải áp ống cổ tay bằng dao đèn
DaoDen.JPG28/06/2007 10:21 (GMT+7)
MỤC TIÊU
Hội chứng ống cổ tay là một tình trạng bệnh l‎yù phổ biến của bàn tay. Triệu chứng lâm sàng là đau, rối loạn chức năng và tê bàn tay. Có ba phương pháp mổ : mổ thường, mổ nội soi và mổ đường mổ nhỏ. Chúng tôi sử dụng dụng cụ dao đèn, dùng đường mổ nhỏ để cắt dây chằng ngang.
Điều trị mất vững khớp vai ra sau do chấn thương bằng nút chận xương mỏm cùng vai: nhân một trường hợp
01/08/2008 10:42 (GMT+7)
Mục Tiêu: chúng tôi giới thiệu kỹ thuật điều trị trật khớp vai tái hồi ra sau sau chấn thương bằng kỹ thuật nút chặn xương lấy từ  mỏm cùng vai.

Đối Tượng và Phương Pháp Nghiên Cứu: một trường hợp bệnh nhân trẻ tuổi bị trật khớp vai tái hồi ra sau sau một chấn thương nặng đã được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật làm nút chặn xương phía sau. Xương làm nút chặn được lấy từ mỏm cùng vai cùng bên. Đường mổ sử dụng đường phía sau và nằm trên gai xương bả vai. Nút chặn được cố định bằng một vít.
Trang:  1 [2] 
Công ty Eisai
Công ty Stryker
Novartis
Công ty Pfizer
Công ty BHC
VietSing
Công ty MSD
Thành An - Hà Nội
Berlin-Chemie
Johnson & Johnson
Cong ty Xuan Vy
Trang chủ | Giới thiệu | Thông tin | Chuyên khoa | Sản phẩm mới | Diễn đàn | Liên hệ Số lượt truy cập:

© 2007-2018  Hội Chấn Thương Chỉnh Hình Tp. Hồ Chí Minh.
Thiết kế & phát triển bởi Sacomtec Corp.